Cách đo size giầy dép Monobo, Adda, Kito mới nhất

Giày dép ngoài việc giúp cho bạn dễ dàng đi lại, tạo sự thoải mái và bảo vệ đôi chân của bạn thì nó cũng một phần thể hiện được tính cách của bạn. Mang đúng kích cỡ giày phù hợp với chân với mình sẽ giúp bạn thoải mái trong việc di chuyển. Vậy chân bạn phù hợp với size nào? Hãy cùng Giầy dép Thái Lan GDTL tìm hiểu nhé!

Ông bà ta vẫn thường nói: “ đo ni đóng giày”. Áo có thể mặc rộng hơn một chút, nếu quần dài một chút ta cũng có thể miễn cưỡng mặc được. Chỉ riêng giày dép nếu không mang đúng size của mình thì chắc chắn bạn không thể mang vừa, đặc biệt là những giày nam rất khó dùng. Một đôi giày dép hợp size giúp bạn đi lại dễ dàng tiện lợi, bàn chân cảm thấy thoải mái, cơ thể thả lỏng, hoạt động nhẹ nhàng. Nếu đôi giày quá chật sẽ khiến bạn đau nhức gót chân, bàn chân, ngón chân út sưng tấy, phồng rộp…mang giầy chật quá lâu ngày dễ sinh ra bệnh tim mạch.

Giầy rộng hơn khiến cho chân bạn không được ôm chặt dẫn đến bước chân không vững vàng, đi lâu ngày giày dép dãn ra, càng rộng hơn giống như bạn đang dùng đồ của người khác chứ không phải của mình làm ta rất mất tự tin, nếu phải đi một đoạn đường dài hay sử dụng thường xuyên sẽ rất bất tiện. vì vậy, biết cách tính size giày dép sẽ rất bổ ích để bạn có thể chọn cho mình những đôi giày đôi dép phù hợp.

Size giày dép của con người thay đổi theo thời gian, càng trưởng thành size giày càng lớn dần lên. Nhưng những người lớn tuổi hơn càng có tuổi bàn chân có khi càng nhỏ gọn lại size nhỏ đi. Những người có kinh nghiệm luôn khuyên ta không nên mua giày dép vào buổi sáng mà nên mua vào cuối ngày, khi các mạch máu chân, gân, cơ bàn chân của bạn đã hoạt động đầy đủ và được thư giãn hoàn toàn. Chính vì vậy nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy bàn chân của ta to hơn vào cuối ngày so với buổi sáng.

Đối với chọn giày nam nữ bạn còn cần phải mang thêm một đôi vớ vào rồi mới tiến hành đo. Nếu không có vớ bạn sẽ gặp khó khăn khi thử giày, khi mua rồi bạn mang cũng sẽ chật chân vì chưa trừ đi phần vớ chúng ta mang.

Chúng ta đo bàn chân qua những cách sau:

  • Trước hết ta tự ngồi xuống đo khuôn chân của mình,
  • Hoặc cũng có thể đứng thẳng hai chân để nhờ người khác đo giúp.
  • Đặt bàn chân lên tờ giấy lớn hơn khổ chân, giữ chân vuông góc với giấy rồi lấy một cây viết để vạch đường viền xung quanh chân

Sau khi đã có những số đo trên bạn cần tính chiều dài bàn chân bằng cách đo khoảng cách xa nhất từ đầu chân đến cuối chân, rồi đối chiếu với bản cỡ giày mẫu để biết size giày dép phù hợp, chính xác của mình.

Lưu ý nếu chân của bạn một chân lớn một chân bé hơn thì nên chọn size theo chân lớn như vậy dễ sử dụng hơn. Đo được size giày giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn khi đi mua. Bạn cũng có thể tìm hiểu để biết size giày chính xác của người thân, bạn bè để thể hiện sự quan tâm của mình thông qua việc mua tặng họ những đôi giày đôi dép đẹp. Cách này còn thể khiến bạn dễ dàng mua hàng online mà không phải đổi trả nhiều lần đã có món đồ mà bạn yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *