Bàn chân của bạn có hình dạng gì? Cách chọn loại giầy dép phù hợp với bàn chân

Một sự thật mà ít người biết đó chính là không phải tất cả các loại giày dép đều phù hợp với hình dạng bàn chân của bạn. Mỗi người sẽ có hình dáng bàn chân nhất định. Nếu chọn đúng giầy dép phù hợp với bàn chân sẽ đem lại sự thoải mái và năng động cho bạn, cho dù mang suốt ngày dài hoặc vận động cường độ cao.

Để biết được bạn đang sở hữu loại bàn chân nào, hãy cùng Giầy dép Thái Lan xem qua dưới đây nhé!

1. Dáng bàn chân kiểu Hy Lạp:

Dáng bàn chân này có nhình như mũi tên. Ngón chân thứ hai tương đối dài hơn những ngón còn lại. Kiểu chân này thường giống dáng chân người Hy Lạp. Người có bàn chân kiểu này rất vui vẻ, nhiệt tình, có khả năng sáng tạo.

Nếu có dáng bàn chân kiểu này, bạn nên chọn cho mình giày dép có mũi tròn. Phần mũi càng lớn thì ngón chân càng thoải mái và dễ “thở”. Hạn chế đi các loại giày mũi nhọn nhé. Giày càng nhọn thì các ngón chân bạn càng bị chụm lại và khó chịu.

2. Dáng bàn chân kiểu La Mã

Đây là loại bàn chân thường thấy ở nhiều người và rất phổ biến. Đặc điểm dạng bàn chân này là 3 ngón đầu tiên dài bằng nhau, 2 ngón còn lại ngắn dần. Những người có bàn chân như vậy nói chung thân thiện và hòa đồng.

Vì có các ngón đầu dài bằng nhau nên phần mũi chân kiểu La Mã sẽ rộng hơn so với phần gót chân. Vì thế bạn nên chọn loại giày hở mũi thay vì các loại giày bít mũi nhé !

Nếu muốn đi giày sandal đế trấu thì bạn có thể chọn loại dép đế trấu 2 quai là phù hợp nhất !

3. Dáng bàn chân kiểu Ai Cập

Đây là dáng chân có ngón cái dài nhất và tất cả các ngón chân xếp thứ tự từ lớn đến nhỏ. Dáng bàn chân tạo thành một dấu huyền. Những người có loại bàn chân như vậy thường rất uy tín và giữ được bí mật.

Kiểu bàn chân này hầu như phù hợp với mọi loại giày dép. Và bạn có thể tự do lựa chọn mọi loại giày dép thời trang khác nhau mà không sợ bị tù túng hay khó chịu.

Nếu chân thon dài và mảnh mai thì giày cao gót mũi nhọn sẽ tôn dáng nhất nhé !

Còn nếu muốn mang dép đế trấu, thì bạn có thể chọn loại dép đế trấu xỏ ngón sẽ rất đẹp !

4. Loại bàn chân vuông

Dáng bàn chân này thường có độ dài ngón chân bàn nhau.

Vì thế kích thước mũi chân rất lớn gây khó khăn trong việc chọn giày dép.

Để che đi khuyết điểm dáng bàn chân vuông thì lựa chọn đôi giày sandal dây hai hay nhiều quai sẽ phù hợp nhất. Nó không chỉ mang lại sử thoải mái cho mũi chân. Mà còn che đi khuyết điểm bàn chân, giúp trông bàn chân có vẻ ngoài bớt thô và thon gọn hơn.

Mỗi loại dáng bàn chân đều là một tuyệt tác của tự nhiên. Biết cách lựa chọn giày dép phù hợp không chỉ hợp thời trang mà còn mang lại cảm giác đi lại thoải mái & dễ chịu.

Hi vọng rằng bạn đã biết được bàn chân mình thuộc kiểu dáng nào và đã có lựa chọn loại giày dép tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *